Công Ty cổ phần Bảo An Khang

Tất cả cho sức khỏe và cuộc sống

  Trực tuyến :  32
  Lượng truy cập :  2824352
 
Tin Tức

 Căng thẳng đường đua 3G

Căng thẳng đường đua 3G

Thị trường 3G chứng kiến cuộc so găng quyết liệt giữa Viettel, MobiFone và VinaPhone. Không còn là chuyện giảm cước, miễn phí, 3 đại gia đang tung hàng loạt dịch vụ mới với giá ưu đãi để kích cầu.

Ba doanh nghiệp VinaPhone, MobiFone và Viettel đã đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng cho mạng 3G. Ảnh: Hoàng Hà.

Cách đây vài tháng, MobiFone được coi là mạng di động gần như luôn đi đầu trong các cuộc đua về giá cước cũng như dịch vụ 3G. Thế nhưng, trong vòng một tháng trở lại đây, mạng di động này đã chọn bước đi riêng trong khi VinaPhone và Viettel đang bám sát gót nhau theo kiểu "ăn miếng trả miếng".

Nếu như Viettel miễn phí cước data khi xem TV thì VinaPhone còn miễn cho hàng loạt dịch vụ như xem TV, đọc truyện tranh Manga Mob, nghe nhạc, xem video theo yêu cầu hay chơi game online. Khách hàng chỉ phải trả cước nội dung với giá 500 đồng, 1.000 đồng, 2.000 đồng, 3.000 đồng... khi sử dụng các dịch vụ này.

Chỉ sau 2 tháng Viettel cho ra mắt dòng máy 3G Zik (đặt hàng từ ZTE) và tặng một năm sử dụng 3G, VinaPhone cũng giới thiệu dòng máy Alo U9130 (đặt hàng từ Huawei) nhưng tặng đến 2 năm sử dụng 3G với tài khoản 2,61 triệu đồng. Mỗi tháng, khách hàng được miễn phí dùng 90.000 đồng cho dịch vụ 3G, 50.000 đồng cho data.

Gần đây nhất, Viettel cho ra mắt i-Web và Mstore cung cấp hàng loạt phần mềm, dịch vụ của hơn 40 công ty khác nhau. Còn VinaPhone phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ thông tin Naiscorp cung cấp gói dịch vụ data Infoplus với nghe nhạc online, đọc truyện, cập nhật tin tức, tra cứu kết quả xổ số, xem clip, tra từ điển, theo dõi giá chứng khoán...

VinaPhone đưa ra 2 gói cước cho dịch vụ trên, có tên imedia0 và imedia1 với mức cước 10.000 đồng một tuần hoặc 30.000 đồng một tháng. Đổi lại, khách hàng được miễn toàn bộ phí data.

Còn MobiFone, bên cạnh việc miễn phí, giảm giá cước cho một số dịch vụ cơ bản, hãng vừa tung ra một bộ khuyến mại điện thoại 3G đặc biệt. Theo đó, từ nay đến hết 30/11, khách hàng mua bộ hòa mạng trị giá 2,59 triệu đồng của MobiFone sẽ được một hòa mạng gồm điện thoại 3G của Huawei và một sim MobiCard ưu đãi.

Trong mỗi sim có sẵn 300.000 đồng trong tài khoản với 60 ngày sử dụng. Hàng tháng, khách hàng được tặng 30 tin nhắn MMS mỗi tháng và một năm sử dụng mobile internet miễn phí, tương ứng với 120.000 đồng mỗi tháng.

Chưa hết, hãng viễn thông này còn tung ra thị trường một website chuyên về games dành cho di động, Mstory (đọc truyện tranh trên di động), Mplus (dịch vụ cung cấp nội dung qua tin nhắn) và dịch vụ tích hợp nội dung MWorld...

Giải thích về lý do miễn cước dữ liệu 3G ở nhiều gói dịch vụ, lãnh đạo của cả 3 hãng viễn thông khẳng định đây là hành động nhằm kích cầu thị trường, giúp khách hàng có thể sử dụng dịch vụ với chi phí thấp nhất.

Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, chi phí đầu tư cho 3G rẻ hơn so với 2G nên khách hàng cũng có cơ hội giảm cước nhiều hơn.

Theo kế hoạch, 3 mạng di động đại gia sẽ đầu tư trên 20.000 tỷ đồng vào hạ tầng 3G. Trong khi đó, số người sử dụng mạng thế hệ thứ ba này mới chiếm hơn 5% tổng số thuê bao. Đây chính là nguyên nhân khiến các hãng phải liên tục tung ra các chương trình giảm giá, khuyến mại nhằm kích thích nhu cầu thị trường.

Hồng Anh


Nguồn vnexpress.net
 
Các tin khác cùng mục "Tin Tức"
|
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO AN KHANG
* Trụ sở chính: B20-20 Khu officetel, Toà nhà Sunrise Cityview Số 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM.
* Điện thoại: ( 028) 62799008 - ( 028) 62799009
© 2011 baoankhang.com - Designed by viettructuyen.com.