Công Ty cổ phần Bảo An Khang

Tất cả cho sức khỏe và cuộc sống

  Trực tuyến :  29
  Lượng truy cập :  2785767
 
Tin Tức

 FPT thông qua nghị quyết mua cổ phần EVN Telecom

FPT thông qua nghị quyết mua cổ phần EVN Telecom

Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT vừa thông qua nghị quyết về việc phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu thường. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để mua cổ phần tại EVN Telecom và một số dự án khác.
> EVN Telecom lên kế hoạch bán cổ phần cho đối tác ngoại

Bên cạnh việc thông qua nghị quyết về phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu, Hội đồng quản trị FPT cũng thông qua chủ trương mua 44% cổ phần của EVN Telecom.

Ông Phan Đức Trung, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, tổng khối lượng cổ phần mà Tập đoàn FPT và Công ty viễn thông FPT (FPT Telecom) mua sẽ vượt quá 50% vốn điều lệ của EVN Telecom. Tuy nhiên, tỷ lệ mua của FPT Telecom là bao nhiêu hiện vẫn chưa được xác định chính thức.

FPT mua EVN Telecom có lý do quan trọng liên quan đến giấy phép cung cấp dịch vụ thông tin di động. Ảnh: Hoàng Hà
FPT mua EVN Telecom có lý do quan trọng liên quan đến giấy phép cung cấp dịch vụ thông tin di động. Ảnh: Hoàng Hà.

Về số tiền 2.000 tỷ đồng dự kiến thu được từ nguồn phát hành trái phiếu thường, ông Trung cho biết, một phần lớn số tiền này sẽ dùng để mua cổ phần của EVN Telecom. Tuy nhiên, giá trị cụ thể phải chờ đàm phán về giá mua với các bên có liên quan.

Trước đó, Thủ tướng đã đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép EVN Telecom chọn Tập đoàn FPT và Công ty Viễn thông FPT làm nhà đầu tư chiến lược khi tiến hành cổ phần hóa. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, sau khi trở thành nhà đầu tư chiến lược tại EVN Telecom, Tập đoàn FPT và Công ty Viễn thông FPT phải nắm giữ hơn 50% vốn điều lệ của tổ chức này trong suốt quá trình hoạt động. Bộ Công Thương sẽ chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn chỉnh đề án cổ phần hóa cũng như chọn nhà đầu tư chiến lược cho EVN Telecom để trình Thủ tướng xem xét quyết định.

Trong lĩnh vực viễn thông, FPT Telecom đã có hầu hết các giấy phép trừ dịch vụ thông tin di động. EVN Telecom có giấy phép này và đã triển khai nhưng phát triển thuê bao rất thấp và chỉ chiếm khoảng 1% thị phần trên thị trường thông tin di động. Hiện tại, vốn điều lệ của EVN Telecom khoảng 3.000 tỷ đồng.

Hoàng Ly

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 

Nguồn vnexpress.net
 
Các tin khác cùng mục "Tin Tức"
|
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO AN KHANG
* Trụ sở chính: B20-20 Khu officetel, Toà nhà Sunrise Cityview Số 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM.
* Điện thoại: ( 028) 62799008 - ( 028) 62799009
© 2011 baoankhang.com - Designed by viettructuyen.com.