Công Ty cổ phần Bảo An Khang

Tất cả cho sức khỏe và cuộc sống

  Trực tuyến :  30
  Lượng truy cập :  2824326
 
Tin Tức

 Nghi án buôn ngà sau cái chết của voi Back khăm

Nghi án buôn ngà sau cái chết của voi Back khăm

Công an Lâm Đồng đã tìm thấy cặp ngà nặng 26 kg của con voi đực đẹp nhất tỉnh vừa bị sát hại là Back khăm, tại nhà của cán bộ thú y Nguyễn Đắc Mậu Đại, người chỉ huy thiêu hủy xác voi. Cảnh sát nghi vấn một vụ buôn ngà.
> Voi bị sát hại ở khu du lịch Đà Lạt/ Khởi tố vụ voi bị sát hại ở khu du lịch

Công an Lâm Đồng hôm qua đã bắt giam, khởi tố Nguyễn Đắc Mậu Đại cùng đồng phạm là ông Nguyễn Ngọc Thuận, để phục vụ điều tra nghi án đường dây buôn bán ngà voi. Chủ voi Back khăm là bà Phan Thị Hoa, giám đốc khu du lịch Nam Qua cũng bị khởi tố, được tại ngoại nhưng buộc không được rời khỏi nơi cư trú.

Voi Back khăm chết vì mất quá nhiều máu. Ảnh: Quốc Dũng

Ông Mậu Đại cũng là một chủ voi tại khu du lịch thác Prenn tại Đà Lạt. Năm 2010, những con voi của ông Đại đã bị chặt trộm đuôi, hiện chưa phát hiện thủ phạm.

Ngày 24/4, khu du lịch Nam Qua báo với cơ quan chức năng là voi đực 38 tuổi Back khăm của khu du lịch đã bị sát hại dã man với nhiều vết chém, hai chân sau bị chặt đứt gân. Back khăm chết trong rừng già cách khu du lịch Nam Qua khoảng 3 km và được thiêu hủy một ngày sau.

Ông Mậu Đại chính là người trực tiếp chỉ huy việc tiêu hủy bằng củi rừng kết hợp với xăng. Ông Đại khi ấy cũng cho biết, việc thiêu hủy xác voi được tiến hành theo quy định của cơ quan chức năng, hủy luôn cả ngà và đuôi voi là những bộ phận quý giá.

Công an đã vào cuộc, khởi tố vụ sát hại Back khăm sau đó 3 ngày. Đến nay, kết quả điều tra cho thấy đã phát hiện ngà của voi Back Khăm nặng 26 kg đang được cất giấu tại nhà của ông Đại.

Quốc Dũng

voi, giết voi, buôn ngà voi

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 

Nguồn vnexpress.net
 
Các tin khác cùng mục "Tin Tức"
|
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO AN KHANG
* Trụ sở chính: B20-20 Khu officetel, Toà nhà Sunrise Cityview Số 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM.
* Điện thoại: ( 028) 62799008 - ( 028) 62799009
© 2011 baoankhang.com - Designed by viettructuyen.com.